Kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra hàng năm là một cột mốc mà bất cứ ai cũng phải vượt qua trong cuộc đời. Đặc biệt, môn Toán là môn học mà không phải ai cũng tự tin. ShareTongHop xin gửi đến các thí sinh tổng hợp các công thức toán học của 3 năm học THPT 10, 11, 12, để 1 phần nào đó giúp sức cho các em có thể giải quyết các bài toán từ cơ bản đến khó và đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới. Bài viết gồm cả phần công thức đại số và hình học. Nào hãy cùng vui học ngay nhé.

PHẦN I: ĐẠI SỐ

1. Tam thức bậc 2
2. Bất đẳng thức Cauchy
3. Cấp số cộng
4. Cấp số nhân
5. Phương trình, bất phương trình chứa giá trị tuyệt đối
6. Phương trình, bất phương trình chứa căn
7. Phương trình, bất phương trình logarit
8. Phương trình, bất phương trình mũ
9. Lũy thừa,,,
10. Logarit

Tổng Hợp Công Thức Toàn - Phần Đại Số 1

Tổng Hợp Công Thức Toàn - Phần Đại Số 2

Tổng Hợp Công Thức Toàn - Phần Đại Số 3

Tổng Hợp Công Thức Toàn - Phần Đại Số 4

Phần II. LƯỢNG GIÁC

Bao gồm 3 chuyên đề lớn
1. Công thức lượng giác
2. Phương trình lượng giác
3. Hệ thức lượng trong tam giác
Tổng Hợp Công Thức Toán - Công Thức Lượng Giác 1Tổng Hợp Công Thức Toán - Công Thức Lượng Giác 2Tổng Hợp Công Thức Toán - Công Thức Lượng Giác 3Tổng Hợp Công Thức Toán - Công Thức Phương Trình Lượng Giác 1Tổng Hợp Công Thức Toán - Công Thức Hệ Thức Lượng Trong Tam Giác

Phần III. ĐẠO HÀM – TÍCH PHÂN – HÌNH HỌC – NHỊ THỨC NEWTON

1. Đạo hàm
2. Bảng các nguyên hàm
3. Diện tích hình phẳng – Thể tích vật thể tròn xoay
4. Phương pháp tọa độ trong mặt phẳng
5. Phương pháp tọa độ trong không gian
6. Nhị thức Newton

Công thức toán THPT - Sharetonghop 1

Công thức toán THPT - Sharetonghop 2

Công thức toán THPT - Sharetonghop 3

Công thức toán THPT - Sharetonghop 4

Công thức toán THPT - Sharetonghop 5

Công thức toán THPT - Sharetonghop 6

Công thức toán THPT - Sharetonghop 7

Phần IV: Làm thế nào để thuộc hết số công thức Toán học này.

Rất nhiều các bạn mắc chứng “sợ” công thức. Lý do sợ là vì chúng quá lằng nhằng, “hại não”, khó nhớ, khó thuộc. Nhưng tình trang chung đó là hầu hết các môn quan trọng như Toán, Lí, Hoá, Sinh đều có lượng công thức khổng lồ. Nên dù muốn hay không muốn thì việc học thuộc các công thức là nhiệm vụ không thể thiếu khi ôn tập các môn này.

Để học nhanh, nhớ lâu tốt nhất là các bạn nên ôn luyện chọn lọc, lựa chọn những công thức quan trọng, kinh điển, có thể áp dụng cho nhiều dạng bài thường xuyên xuất hiện trong các đề thi THPT quốc gia những năm trước và phù hợp với mục tiêu điểm số của mình.

Nói rộng ra, kế hoạch ôn tập của bạn trong 2 tháng cuối cũng nên được lập dựa theo quy tắc trên. Nội dung và phương pháp ôn tập cần bám sát lực học thì mới có thể giúp bạn bứt phá điểm số tối đa được.

1 số cách để có thể ghi nhớ công thức Toán dễ dàng.

 • Tập trung cao độ những khi ôn luyện môn toán
 • Nắm vững kiến thức, học từ những công thức căn bản nhất rồi mới học nâng cao
 • Ghi nhớ bằng những bài thơ. Với các này bạn có thể sưu tầm chúng ở trên mạng, đây là một cách rất hữu hiệu để học thuộc công thức Toán đó. Ví dụ để nhớ cách tính diện tích hình thang, ta có bài thơ:
  “Ta đem đáy nhỏ đáy to cộng vào
  Rồi đem nhân với đường cao
  Chia đôi kết quả thế nào cũng ra”
 • Viết công thức ở những nơi bạn dễ dàng nhìn thấy. Việc này giúp cho những công thức “rối rắm” này luôn hiện hữu bên bạn. Trước sau bạn cũng sẽ cảm thấy chúng cực kì thân quen thôi.
 • Hệ thống hóa các công thức. Trong Toán học và cả nhiều môn học khác, các kiến thức có sự liên quan với nhau, suy luận từ những gạch đầu dòng nhỏ, xâu chuỗi các vấn đề, phải nắm vững cái trước thì mới có thể học tốt cái sau, như vậy mới nhanh tiến bộ được.

Hi vọng rằng, với bài viết tổng hợp công thức toán ôn thi THPT này của ShareTongHop chia sẻ, các bạn sẽ có thể cải thiện kết quả học tập môn Toán một cách hiệu quả và gia tăng điểm số một cách nhanh chóng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here