Tiếp nối với những kỹ năng mềm cần thiết trong phần 1, chúng ta hãy cùng tiếp tục tìm hiểu thêm những kỹ năng quan trọng cần thiết cho cuộc sống của bản thân nhé.

20. Dám chịu trách nhiệm

Khi có khó khăn, có những người sẽ chọn cách trốn tránh trách nhiệm, chính vì thế họ sẽ không thể đạt được thành công trong công việc và cuộc sống. Người thành công sẵn sàng đứng ra chịu trách nhiệm những việc mình làm, ảnh hưởng đến sự phát triển của bản thân và tổ chức. Điều này thể hiện bạn là một người đầy tự tin và chủ động trong cuộc sống.

Lời khuyên: Bạn chính là người tự tạo ra cuộc đời của chính mình

21. Đàm phán

Trong cuộc sống luôn luôn diễn ra những cuộc đàm phán, thương lượng về giá cả, lợi ích, ràng buộc … Đàm phán là một kỹ năng giúp bạn đạt được những gì mình muốn từ những đối tác của bạn.

Lời khuyên: Hãy rèn luyện kỹ năng đàm phán ngay hôm nay.

22. Làm việc đội nhóm

Muốn đi nhanh, hãy đi một mình. Muốn đi xa, hãy đi cùng nhau. Để thành công, bạn sẽ cần sự giúp đỡ rất nhiều từ những người khác. Đừng quên điều đó.

Lời khuyên: Hãy tự trở thành 1 người đồng đội tuyệt vời để có thể có được những người đồng đội khác cũng tuyệt vời như vậy.

23. Hòa đồng với tất cả những người xung quanh

Sự thân thiện, quan tâm, giúp đỡ người khác tạo ra 1 sự gắn kết và khiến cho môi trường làm việc trở nên thân thiện và cuộc sống thoải mái hơn => thúc đẩy công việc phát triển tốt hơn.

Lời khuyên: Hãy quan tâm, giúp đỡ bất kỳ ai xung quanh bạn.

24. Thúc đẩy chính mình & dẫn dắt người khác

Động lực là yếu tố thúc đẩy công việc diễn ra trôi chảy. Bạn cần học cách thúc đẩy để tự tạo động lực cho mình, cũng như là truyền cảm hứng cho người khác để thực hiện những việc tương tự.

Lời khuyên: Hãy đặt ra mục tiêu và tự thúc đẩy bản thân hàng ngày.

25. Giải quyết vấn đề

Mỗi ngày trôi qua, chúng ta sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề mà ta không lường trước được. Kỹ năng giải quyết vấn đề sẽ giúp bạn xử lý, sắp xếp công việc một cách nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả cao.

Lời khuyên: Bình tĩnh khi có vấn đề phát sinh, và tìm cách giải quyết tốt nhất có thể.

26. Làm việc dưới áp lực cao

Thành công sẽ không đến với những ai tìm kiếm những điều dễ dàng. Khó khăn, thử thách và áp lực là cách duy nhất để bạn phát triển năng lực của bản thân.

Lời khuyên: Điều gì không đánh gục được ta sẽ làm ta mạnh mẽ và trưởng thành hơn.

27. Quản lý cảm xúc

Khi bạn quản lý và làm chủ được cảm xúc của mình, bạn sẽ hiểu hơn về chính bản thân mình, suy nghĩ rõ ràng và đưa ra được những quyết định đứng đắn nhất.

Lời khuyên: Đừng để cảm xúc quản lý bạn. Hãy hít thở thật sâu và suy nghĩ cẩn thận khi đối mặt với những vấn đề trong cuộc sống.

28. Lãnh đạo bản thân

Lãnh đạo bản thân giúp bạn xác định được những mục tiêu rõ ràng, chủ động trong công việc, làm chủ nội tâm và cuộc sống của mình.

Lời khuyên: Hãy luôn xác định mình muốn gì, cần gì.

29. Tư duy tích cực

Không có thời gian để buồn bã và suy nghĩ tiêu cực. Chỉ có tư duy tích cực mới giúp ta thành công được. Mọi người cũng sẽ luôn có xu hướng thích được chơi và làm việc với những người tích cực và vui vẻ.

Lời khuyên: Hãy yêu cuộc sống, yêu bạn bè, yêu công việc, yêu chính bản thân bạn.

30. Đặt câu hỏi

Đặt câu hỏi là một kỹ năng vô cùng quan trọng. Đây là điều kiện tiên quyết của bất cứ vấn đề gì trong cuộc sống. Hãy tự nghĩ ra hàng ngàn câu hỏi trước khi đối mặt với mọi vấn đề, sau đó từ từ giải đáp chúng.

Lời khuyên: Đặt câu hỏi đúng quan trọng hơn gấp ngàn lần việc tìm câu trả lời đúng cho một câu hỏi sai.

31. Nâng cao năng lực bản thân mỗi ngày

Thế giới luôn luôn phát triển và thay đổi, chính bởi vậy bạn cũng luôn cần phải học tập và bồi dưỡng năng lực cá nhân, phát triển điểm mạnh của mình để từ đó biến thành lợi thế cạnh tranh của bạn.

Lời khuyên: Đừng bao giờ ngừng học tập

32. Khiêm tốn & tự thể hiện

Đây là một sự kết hợp hoàn hảo mà bạn cần phải thực hiện. Bạn vừa cần phải khiêm tốn, vừa biết tự thể hiện mình đúng lúc đúng chỗ. Khi bạn kết hợp được hai điều đó, bạn sẽ có được thiện cảm, sự ngưỡng mộ và tôn trọng từ những người khác.

Lời khuyên: Hãy luôn tỉnh táo, thể hiện hay khiêm tốn đều cần phải hài hòa, đúng nơi đúng lúc

33. Thiết lập mục tiêu

Nếu như không có mục tiêu thì cuộc sống của bạn sẽ thiếu tập trung và định hướng. Thiết lập mục tiêu giúp chúng ta nhận thức đúng được mình đang ở đâu, và những việc mình cần làm tiếp theo là gì.

Lời khuyên: Hãy dần dần nghĩ lớn lên. Ví dụ: Mục tiêu của bạn trong vòng 5 năm tới là gì?

34. Tư duy sáng tạo

Nếu bạn làm theo cách cũ, bạn sẽ không bao giờ có kết quả mới. Hãy luôn nghĩ ra những giải pháp mới, đem lại hiệu quả cao hơn. Sáng tạo cũng chính là cách khẳng định vị thế và kiến thức của bạn trong cuộc sống.

Lời khuyên: Đừng ngại ngần làm những điều … điên rồ.

35. Kết hợp kỹ năng mềm & kỹ năng cứng

Hãy kết hợp 2 loại kỹ năng này để phát triển bản thân mỗi ngày. Đừng vì tập trung vào những kỹ năng này quá mà “lãng quên” đi những kỹ năng khác.

Lời khuyên: Hãy rèn luyện, phát triển kỹ năng mềm, song song với việc phát triển kỹ năng và kiến thức phục vụ cho công việc của bạn.

36. Lựa chọn đúng – thành công nhanh

Cuộc sống là 1 chuỗi những lựa chọn: Chọn việc để làm, chọn thầy để học, chọn bạn để chơi … Lựa chọn đúng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian để đạt được những mục tiêu trong cuộc sống.

Lời khuyên: Hãy lựa chọn cẩn thận, lựa chọn tạo nên tương lai của bạn.

37. Tự tin thuyết trình

Thuyết trình là kỹ năng giúp ta trình bày một ý tưởng, một kế hoạch nhằm mục đích thuyết phục người khác. Bạn càng thuyết trình giỏi, bạn càng dễ chinh phục người khác, trong cả công việc và cuộc sống.

Lời khuyên: Hãy tận dụng mọi cơ hội có thể để thuyết trình.

38. Tự tin để thành công

Nếu bạn mất niềm tin vào chính mình thì sẽ chẳng có ai tin tưởng bạn cả. Sự tự tin sẽ giúp bạn sống đúng với giá trị thật của mình.

Lời khuyên: Ngay từ bây giờ, hãy luôn luôn tin rằng bạn là một người tài giỏi. Vì sự thật đúng là như vậy.

Vậy là cuối cùng cũng đã tổng hợp xong rồi. Bảo đảm nếu như bạn đọc hết bài viết tổng hợp kỹ năng mềm này, tự trong bản thân của bạn cũng sẽ định hình được mình sẽ phải học gì và làm gì tiếp theo đấy. Chúc các bạn luôn thành công!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây