Nếu bạn là fan của những bộ phim hình sự Hong Kong, hay cụ thể hơn là fan ruột của hãng phim TVB, thì chắc chắn những bộ phim dưới đây sẽ làm cho bạn thỏa mãn từ phần nội dung đến những cảnh hành động, những màn đấu trí căng thẳng. Vậy đó là những phim gì? Hãy cùng Share Tổng Hợp điểm danh 10 bộ phim hình sự hay nhất của Hong Kong nhé!

1. Bằng chứng thép

phim bằng chứng thép - Share Tổng hợp

Bộ phim cho đến nay đã ra mắt 3 phần:

 • Phần 1 phát hành vào năm 2006 với 25 tập phim
 • Phần 2 phát hành năm 2008, gồm 30 tập
 • Phần 3 phát hành năm 2011, gồm 30 tập

Đây là series phim về các cuộc điều tra phá án của tổ trọng án Tây Cửu Long. Trong đó, nhân vật chính của chúng ta là Cao Ngạn Bác – bác sĩ pháp y cao cấp, với nhiệm vụ chính là thu thập bằng chứng tại hiện trường vụ án, phục vụ cho tổ trọng án phá được những vụ án; bên cạnh Cao Ngạn Bác là Lương Tiểu Nhu – một nữ cảnh sát không những thông minh, xinh xắn mà lại còn liều lĩnh, gan dạ. Với những tình tiết vô cùng gay cấn, hấp dẫn, cùng với việc hội tụ dàn diễn viên nổi tiếng của điện ảnh Hong Kong như Âu Dương Chấn Hoa, Mông Gia Tuệ, Chung Gia Hân, Xa Thi Mạn,…  thì chắc chắn đây là series phim hình sự Hồng Kông đáng xem nhất đó các bạn. 

2. Học cảnh truy kích

Phim học cảnh truy kích - share Tổng Hợp

 • Năm phát hành: 2009
 • Thời lượng: 30 tập
 • Đạo diễn: Huỳnh Vỹ Thanh

Nội dung chính của bộ phim xoay quanh nam cảnh sát Chung Lập Văn do diễn viên Ngô Trác Hy thủ vai. Chung Lập Văn là một cảnh sát trẻ, mang trong mình mục tiêu sẽ phá vỡ được băng đảng xã hội đen lớn nhất thời bấy giờ của Diệp Thiên (về sau kế vị là Giang Thế Hiếu). Anh đã chấp nhận nguy hiểm, tình nguyện dấn thân làm tay trong để vào “hang cọp” nhằm truy tìm manh mối, chứng cứ. Nhưng sau đó, anh lại đem lòng yêu chính con gái của Giang Thế Hiếu, khiến mọi chuyện ngày càng phức tạp, khó khăn, nguy hiểm hơn nhiều lần… Giữa chính nghĩa và tình yêu, anh sẽ lựa chọn bên nào?

3. Đội điều tra đặc biệt

Đội điều tra đặc biệt - phim hồng kông

Bộ phim gồm có 2 phần:

 • Phần 1 ra mắt khán giả năm 2008, gồm 25 tập
 • Phần 2 công chiếu năm 2009, gồm 24 tập

Bạn đã bao giờ xem một bộ phim hình sự kịch tính những cùng đầy sự hài hước chưa? Bộ phim chủ yếu tập trung vào nam chính – điều tra viên Vu Tử Lãng (do Quách Tấn An thủ vai). Với khả năng đặc biệt, chỉ cần đụng vào một đồ vật bất kỳ có liên quan đến vụ án, anh sẽ có những linh cảm và hành động không ai ngờ đến. Bên cạnh Vu Tử Lãng là Hình Tinh Tinh, nữ cảnh sát với ngoại hình xinh đẹp, nhưng hơi nóng vội và sốc nổi; cùng với Trương Chính Nghĩa hào hiệp, chính nghĩa như tên của anh vậy,… Ngoài những tình tiết điều tra phá án, bộ phim cũng xen lẫn những chi tiết lãng mạn với tình yêu kết tinh giữa Vu Tử Lãng và Hình Tinh Tinh, giữa Trương Chính Nghĩa cùng với Hình Bội Bội,…

4. Tiềm hành truy kích

phim tiềm hành truy kích - Share Tổng Hợp

 • Năm phát hành: 2011
 • Thời lượng: 30 tập
 • Đạo diễn: Trang Vỹ Kiện

Nhân vật chính của bộ phim có tên là Lương Tiểu Đường – Laughing (do diễn viên Tạ Thiên Hoa thủ vai), với thân phận nội gián, anh đã trà trộn vào một băng đảng xã hội đen khét tiếng chuyên buôn bán vũ khí lậu, nhằm tìm ra chứng cứ buộc tội băng đảng này. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, anh đã không thể quay về cuộc sống kỷ luật, quy củ trong sở cảnh sát, nên anh quyết định sẽ tiếp tục đảm nhiệm công việc tay trong đầy rẫy sự nguy hiểm.

Lần này, anh phải tiếp cận một tên xã hội đen nguy hiểm có tên gọi là Tô Tinh Bách (Huỳnh Tông Trạch đóng). Một nội gián Laughing đa mưu túc trí, nửa chính nghĩa nửa tà ác; một tay giang hồ đầy thủ đoạn và đầy mưu mô dã tâm, cả hai luôn đấu trí với nhau trong những màn cân não đầy quyết liệt và nguy hiểm. Ngoài mặt, họ là anh em cùng chung một chiến tuyến, nhưng phía sau mỗi người đều có mưu tính của riêng mình và sẵn sàng sát hại đối phương bất cứ thời điểm nào…

5. Giác quan thứ 6

phim giác quan thứ 6 - share tổng hợp

 • Năm phát hành: 2016
 • Thời lượng: 30 tập
 • Đạo diễn: Huỳnh Lai Phát, Ngô Thăng Nghê

Giác Quan Thứ 6 là một bộ phim hành động về tổ trọng án, phim có nhiều tình tiết ly kỳ kịch tính xoay quanh cuộc chiến công lý và tình người. Nữ chính An Ni là một người sếp tài ba thông minh, và đặc biệt cô có một giác giác quan thứ sáu siêu phàm, cực nhạy bén. Chính nhờ giác quan thứ 6 ấy, An Ni đã phá nhiều vụ án lớn và ngày càng thành công.

Tuy nhiên, khi những nghi phạm trong vụ án mà cô đang điều tra đều là bạn bè, thậm chí là người thân của cô, cô bắt đầu hoang mang và không biết sẽ phải tiếp tục điều tra ra chân tướng hay từ bỏ.

>> Xem phim siêu anh hùng của Marvel

6. Hồ sơ trinh sát

phim hồ sơ trinh sát - phim hồng kông

 • Phần 1 ra mắt khán giả năm 1995
 • Phần 2 công chiếu năm 1996
 • Phần 3 công chiếu năm 1997
 • Phần 4 công chiếu năm 1999
 • Phần 5 công chiếu năm 2003

Câu chuyện xảy ra kể về 1 nhóm cảnh sát CDI làm việc ở Trung Tâm Hong Kong Police Station. Trong phim, Tử Sơn là đội trưởng trong nhóm, ngoài ra gồm có cả Từ Phi, 1 bác sĩ tâm lý lạnh lùng nhưng vô cùng thông minh.

Bên cạnh những tình tiết ly kì, trinh thám gay cấn, hồi hộp, bộ phim còn nổi bật lên chuyện tình cảm đầy phức tạp giữa những nhân vật chính Từ Phi, Tiếu Quân và Thiên Thiên. 

7. Sứ đồ hành giả

phim Sứ đồ hành giả - Share tổng hợp

 • Năm phát hành: 2014
 • Thời lượng: 31 tập
 • Đạo diễn: Văn Vỹ Hồng

Là bộ phim quy tụ một dàn sao cực phẩm như Miêu Kiều Vĩ, Xa Thi Mạn, Lâm Phong,… Câu chuyện xoay quanh cuộc chiến của cảnh sát hình sự thành phố với những tên tội phạm xã hội đen nguy hiểm bậc nhất, liên tục gây ra những án mạng cùng với tình trạng thanh toán tranh giành địa bàn của các băng nhóm. Tuy nhiên, mọi việc không hề suôn sẻ khi những manh mối mà cảnh sát có được đều ít ỏi và rất mù mờ, lại luôn bị xã hội đen phát giác mọi hành động. Một lần nữa, không chỉ phải đối phó với đám giang hồ, những cảnh sát chân chính còn phải đối phó với những kẻ “xã hội đen mang danh nghĩa cảnh sát”.

8. Lôi đình tảo độc

phim lôi đình tảo độc - Share tổng hợp

 • Năm phát hành: 2012
 • Thời lượng: 30 tập
 • Đạo diễn: Lâm Chi Hoa

Bộ phim miêu tả về cuộc chiến nội bộ trong cục điều tra tội phạm về ma túy, giữa cảnh sát chân chính Vỹ Thế Lạc (Lâm Phong thủ vai) và cảnh sát biến chất Hướng Vinh (Miêu Kiều Vỹ đảm nhận) cùng đồng bọn. Trong quá trình điều tra về Hướng Vinh, Vỹ Thế Lạc đã hiểu rõ hơn về Trần Gia Bích, một cô gái thường cung cấp thông tin để cảnh sát điều tra vụ án. Cũng vì thấy được Gia Bích là một cô gái tốt bụng, Thế Lạc đã đem lòng yêu thương cô. Nhưng do cuộc đời xô đẩy, Gia Bích bước chân vào con đường buôn bán ma túy, đối đầu với Thế Lạc. Từ đó, một cuộc chiến khốc liệt giữa Thế Lạc, Hướng Vinh, Gia Bích đã bắt đầu. Đây chắc chắn là một bộ phim mà các bạn không thể bỏ lỡ. 

9. Đấu trí

Phim đấu trí - Share tổng hợp

 • Năm phát hành: 2008
 • Thời lượng: 20 tập
 • Đạo diễn: Lưu Thể Vân

Một vụ buôn ma túy đã tạo nên mối quan hệ phức tạp giữa 2 người là cảnh sát Giang Dương (Mã Đức Chung) và “hiệp đạo” Cao Triết (Lưu Tùng Nhân). Dương biết rõ Triết là tên cầm đầu của một băng đảng lớn, hiện đang lấy danh nghĩa ông chủ của một quán ăn để che giấu bí mật này, nhưng không có cách nào tìm được chứng cứ tội phạm của Triết. Hai người giao đấu với nhau, thắng thua khó lòng phân định trong 1 khắc.

Nhưng với niềm tin mãnh liệt rằng “cái ác không bao giờ chiến thắng”, cảnh sát Giang Dương quyết tâm theo đuổi cuộc “Đấu trí” đến cùng, bắt Cao Triết phải nhận sự trừng phạt thích đáng của pháp luật.

10. Lực lượng phản ứng

Phim lực lượng phản ứng - Share Tổng Hợp

 • Phần 1 ra mắt khán giả năm 1998
 • Phần 2 công chiếu năm 2000
 • Đạo diễn: Quảng Nghiệp Sinh

Với sự tham gia của diễn viên Âu Dương Chấn Hoa, Quan Vịnh Hà. Bộ phim gồm 20 tập với nội dung xoay quanh cuộc sống trong cơ quan cảnh sát, đồng thời là cuộc sống của ba gia đình đó là gia đình họ Trần (gia đình nam chính Trần Tiểu Sanh), họ Dư (gia đình nữ chính Chu Tố Nga) và gia đình họ Trình. Bộ phim có nhiều pha hành động gây cấn bắt mắt, diễn xuất chân thật cùng với những giây phút vô cùng lãng mạn của tình yêu.

Bạn đã xem hết tất cả những bộ phim kể trên chưa? Nếu là 1 fan đích thực của phim hình sự Hồng Kông, nhất định bạn đừng bỏ lỡ bất cứ bộ phim nào nhé. Hãy theo dõi Share Tổng Hợp để có thể cập nhật những top list phim hay nhất theo chủ đề các bạn nhé. 

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here